Vì đâu Điểm chất lượng quảng cáo Adwords giảm đột ngột 20-9

Có rất nhiều nhà quảng cảo lo lắng về chuyện Điểm chất lượng quảng cáo Adwords của mình tự nhiên giảm đột ngột vì Mức độ liên quan quảng cáo dưới trung bình ngày 20/9. Hãy cùng TTVN đi tìm nguyên nhân nhé.

- Mức độ liên quan quảng cáo (dưới trung bình) là gì: Có nghĩa là quảng cáo hoặc từ khóa của bạn có thể chưa đủ cụ thể hoặc nhóm quảng cáo có thể bao gồm quá nhiều chủ đề. Bạn hãy thử tạo các nhóm quảng cáo có chủ đề chặt chẽ bằng cách đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có liên quan chặt chẽ với một nhóm từ khóa nhỏ hơn.

Bạn tham khảo thêm tại đây : https://support.google.com/adwords/answer/1659752?hl=vi

1. Cách xem mẫu quảng cáo của nhóm chứa từ khóa được mô tả mức độ liên quan dưới trung bình

Điểm Chất Lượng Giảm Đột Ngột 20-9

Trên là mẫu quảng cáo mình muốn viết cho từ “lap dat truyen hinh k+” trước ngày 20/9 thì điểm là 10/10 và không có mô tả Mức độ liên quan quảng cáo dưới trung bình.

2. Mẫu quảng cáo mức độ liên quan trên trung bình

Điểm Chất Lượng Giảm Đột Ngột 20-9

Qua hai mẫu quảng cáo Adwords trên bạn có thể dễ dàng so sánh độ liên quan. Qua hình ta thấy mẫu quảng cáo mình muốn viết tối ưu cho từ “lap dat truyen hinh k+” thì lại điểm tụt còn từ “truyen hinh k+ khuyen mai” không có mô tả nào nói đến khuyến mãi ở trong quảng cáo thì điểm lại 10/10 và Mức độ liên quan trên trung bình

3. Kết quả theo dõi về mức độ liên quan

Trên đây chỉ là một ví dụ nhỏ với 1 tài khoản sử dụng Nhóm quảng cáo Google Adwords cụ thể và các từ khóa. Mình đã theo dõi đối với cả chiến dịch sử dụng Nhóm cụ thể cho 1 từ, Nhóm chèn từ khóa để thay đổi nội dung cho các từ khóa cũng có hiện trạng tương tự . Khoảng 70% từ khóa có hiện tượng giảm điểm còn lại 30% giữ nguyên (Đây là thống kê từ khoảng 10 tài khoản mình theo dõi của mình nhé)

Điểm chất lượng là vấn đề mà nhà quảng cáo AdWords nào cũng đặc biệt quan tâm vì nó ảnh hưởng đến giá thầu và vị trí phải không nào ?

Bạn muốn có được thứ hạng vị trí hiển thị cao, chi phí thầu thấp thìĐiểm Chất Lượng phải thật cao. Vì thế, mỗi khi điểm chất lượng bỗng nhiêm giảm sẽ làm mọi người lo lắng. Nhưng xem lại cấu trúc có liên quan Điểm Chất Lượng

Vị trí = Giá thầu * Điểm Chất Lượng

Có nhiều trường hợp Giá thầu không có thay đổi biến động gì nhiều khi Điểm Chất Lượng tụt như vậy có thể nói trường hợp Điểm Chất lượng cập nhật lần này không ảnh hưởng đến Giá thầu cũng như Vị trí hiển thị quảng cáo của bạn.

Vì thế, các bạn luôn theo dõi việc Giá thầu và Vị trí xem có biến động gì không ? Trường hợp này có rất nhiều bạn hỏi mình làm thế nào để viết mẫu quảng cáo lên Trên trung bình. Nhưng như mình đã nói ở trên là do cập nhật nên có thay đổi này.

Bạn không thể biết được hệ thống cập nhật thay đổi và hoạt động bình thường vào lúc nào, nhưng từ ngày hôm qua đến nay mình chưa thay đổi thử nghiệm mẫu quảng cáo nên chưa thể đưa ra tư vấn cho các bạn là nên viết lại mẫu quảng cáo hay không. Nhưng cho đến cuối ngày hôm nay, mình theo dõi có thể viết lại mẫu quảng cáo nếu tình hình được cải thiện sẽ chia sẻ lên cho mọi người nhé . Còn hiện tại thì mình để nguyên chỉ theo dõi Giá thầu và Vị trí quảng cáo thôi

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của nhiều nhà quảng cáo đang lo lắng.

Chúc bạn thành công!

Link gốc : http://buitue.com/diem-chat-luong-giam-dot-ngot-20-9