Thuật ngữ trong Google AdWords bạn phải biết

Muốn hiểu được chức năng và cách sử dụng Google Adwords hiệu quả, bạn cần phải biết những thuật ngữ cơ bản về chương trình quảng cáo trực tuyến này của Google.

- AdWords : Là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Adwords bạn sẽ cài đặt, lựa chọn cho mình những chiến dịch quảng cáo trên mạng internet để tiếp đến người dùng chính xác tại thời điểm họ quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn ( Nói ngắn gọn: Google AdWords giúp quảng bá sản phẩm dịch vụ và quản lý online, tự động thay đổi nhanh …giúp bạn bán được sản phẩm hiệu quả hơn)

- Chiến dịch : Là tập hợp các nhóm quảng cáo (quảng cáo, từ khóa và giá thầu), ngân sách, vị trí hiển thị, thời gian hiển thị … Tài khoản AdWords của bạn có thể có nhiều hơn 1 chiến dịch

- Điểm chất lượng : Đánh giá chất lượng quảng cáo, từ khóa và trang đích có liên quan như thế nào với người dùng đang xem quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng càng cao thì mức mức giá thầu giảm xuống và vị trí hiển thị quảng cáo cao hơn ( Điểm chất lượng được tính mỗi khi từ khóa phù hợp với tìm kiếm người dùng, Vì vậy từ khoá quảng cáo và trang đích của bạn liên quan tới tìm kiếm của người dùng thì điểm chất lượng của bạn cũng tăng lên. Nó có ảnh hưởng đến vị trí hiển thị quảng cáo, nó phụ thuộc vị trí địa lý và loại mạng hiển thị ..)

- Giá thầu CPC tối đa : Là số tiền cao nhất bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột. Nhưng thực tế thì Google sẽ thu số tiền thấp hơn CPC tối đa rất nhiều với mỗi lần click chuột.

- Giá thầu CPM tối đa : Là số tiền cao nhất bạn phải trả cho 1.000 hiển thị (Số lần hiển thị của quảng cáo)

- Ngân sách hàng ngày : Số tiền cao nhất bạn có thể chi trả cho 1 ngày chạy quảng cáo. Quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị khi ngân sách ngày đã hết, tuy nhiên Google sẽ cho bạn được chạy vượt quá ngân sách 20%. Khi thanh toán thì bạn sẽ không bị tính phí nhiều hơn ngân sách ngày của bạn.

- Nhấp chuột : Khi người dùng click vào quảng cáo của bạn thì sẽ được tính là 1 click chuột

- Nhóm quảng cáo : Nơi tập hợp những từ khóa, quảng cáo và giá thầu của bạn. Mỗi 1 chiến dịch bạn có thể tạo ra nhiều nhóm quảng cáo khác nhau . Theo kinh nghiệm của TTVN thì bạn nên tạo nhiều nhóm quảng cáo khách nhau cho mỗi sản phẩm dịch vụ, để đánh giá và tối ưu từ khoá một cách hiệu quả nhất.

- Số lần hiển thị : Mỗi lần quảng cáo của bạn được hiển thị trên trang tìm kiếm hoặc trang web khác trên mạng hiện thị của Google thì được tính là 1 lần hiển thị quảng cáo.

- Tài khoản Google : cho phép bạn đăng nhập vào Gmail, AdWords, Analytics, Youtobe … bằng tên và mật khẩu.

- Tối ưu hóa : giúp cải thiện hiệu quả của quảng cáo. Bạn cần tối ưu hóa được từ khóa và giá thầu của mình trong Google Adwords.

- Trang đích : Chính là trang web của bạn khi người dùng click vào một quảng cáo của bạn

- Từ khóa : Chính là tên hoặc mô tả sản phẩm dịch vụ của bạn

- URL hiển thị : Giới thiệu người dùng về tên miền kèm theo ký từ bạn muốn thêm vào và có thể là từ khoá. URL hiển thị tối đa 35 ký tự của bạn (hoặc 20 ký tự cho WAP) .

Chúc bạn thành công!

 

Link gốc : http://buitue.com/thuat-ngu-co-ban-cua-google-adwords