Hướng dẫn cài đặt Module Drupal 7

Sau khi cài đặt Drupal, mặc định đã có rất nhiều module. Bạn có thể chọn mục Modules trên thanh ngang mục lục để xem danh sách. Bạn cũng dễ dàng kích hoạt và bỏ kích hoạt một module Drupal, chỉ bằng thao tác đơn giản là đánh dấu hay bỏ đánh dấu checkbox.

Hướng dẫn cài đặt Module Drupa

Mặc dù các module tích hợp sẵn của Drupal đều tỏ ra rất hữu ích, nhưng chắc chắn rằng chưa đủ để bạn phát triển website Drupal của mình. Ví dụ đơn giản là sau khi cài Drupal, bạn cần cài thêm một số module như: module Sitemap Drupal chẳng hạn. 

Nếu bạn cần cài thêm module, bạn chỉ cần vào phần "Download" trên trang web chính thức của Drupal.org, tìm kiếm và download. Tuy nhiên Thủ thuật Việt Nam tin rằng chắc bạn cũng không cần làm nhiều thao tác đến vậy. Bởi đa phần các bạn đều đi trực tiếp đến trang tải qua link ở các bài hướng dẫn.

Sau khi đã có module (được tải về), giải nén ra và upload thư mục module lên website của bạn, Thư mục chứa modules Drupal bạn muốn cài thêm nên đặt ở 

/sites/all/defautl/modules/

Tải lại trang Danh sách module. Tích chọn module bạn mới đưa lên website, kéo xuống dưới trang và chọn Save Configuration

Như vậy là bạn đã cài đặt xong một module trong Drupal 7.

Tags: