Điểm chất lượng giúp quảng cáo Adwords hiệu quả hơn

Điểm chất lượng càng cao chứng tỏ chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn càng hiệu quả. Bạn cần biết 10 điều về điểm chất lượng trong Adwords.

1. Không phải tất cả các kết quả tìm kiếm đều hiển thị quảng cáo, ngay cả với những truy vấn mà nhà quảng cáo Adwords đang đặt giá thầu.

Đây là điều mà Google trở nên thông minh hơn khi chúng cho quảng cáo hiển thị đúng quảng cáo cho đúng người vào đúng thời điểm

Theo Google Adwords: chúng tôi thà không hiển thị quảng cáo trên một trang còn hơn hiển thị quảng cáo chất lượng thấp. Đó là lý do mà bạn không thấy quảng cáo của mình hiển thị mặc dù tìm kiếm đúng từ khoá mà mình đang chạy quảng cáo trên Adwords.

Bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo của bạn không hiển thị đối với truy vấn đã cho bằng cách sử dụng chẩn đoán từ khóa.

2. Từ khóa có tính cạnh tranh thấp không có nghĩa là từ khóa đó có giá rẻ.

Tính cạnh tranh chỉ là một trong những biến số xác định CPC thực tế của bạn. Giá tiền mà bạn trả cho mỗi click chuột cũng được xác định bằng Điểm chất lượng của từ khóa có liên quan cho truy vấn đó của bạn.

Nếu từ khóa của bạn có Điểm chất lượng thấp so với các quảng cáo khác trên trang đó, bạn có thể thấy CPC thực tế gần CPC tối đa, mặc dù từ khóa đó có tính cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn CPC tối đa cho mỗi nhấp chuột, cho dù Điểm chất lượng của bạn thấp tới mức nào.

3. Vị trí hiển thị quảng cáo không phải là một yếu tố trong Điểm chất lượng của bạn.

Mặc dù Google sử dụng tỷ lệ nhấp (CTR) để giúp xác định điểm, vị trí hiển thị quảng cáo cao hơn không thực sự giúp bạn nhận được Điểm chất lượng cao hơn.

Bạn có thể đã thấy rằng quảng cáo ở vị trí cao thường có tỷ lệ nhấp cao hơn quảng cáo ở vị trí thấp, vì người dùng dễ nhìn thấy quảng cáo ở vị trí cao. Do đó, để tính Điểm chất lượng chính xác nhất, điều quan trọng là phải tính đến tầm ảnh hưởng của vị trí quảng cáo đối với CTR và xóa khỏi Điểm chất lượng. Vị trí quảng cáo của bạn ở trang kết quả sẽ được tính đến khi Google sử dụng CTR của nó để xác định Điểm chất lượng. Do đó, ngay cả khi quảng cáo của bạn không ở vị trí đầu tiên của trang, quảng cáo đó vẫn có thể có Điểm chất lượng tốt.

4. Giá thầu tác động tới vị trí hiển thị quảng cáo chứ không phải Điểm chất lượng.

Điểm chất lượng thường được tính dựa tên trải nghiệm trang đích, mức độ liên quan của quảng cáo và tỷ lệ nhấp được mong đợi của bạn. Vì vậy, Giá thầu không phải là yếu tố trong việc xác định Điểm chất lượng.

5. Chất lượng là điều kiện để Google xem xét kỹ lưỡng hơn khi xác định quảng cáo nào sẽ xuất hiện ở những vị trí hàng đầu.

Đối với quảng cáo Adwords ở những vị trí hàng đầu phía trên kết quả tìm kiếm, Google sử dụng công thức Xếp hạng quảng cáo tương tự, dựa trên Điểm chất lượng và giá thầu CPC. Tuy nhiên, chỉ những quảng cáo vượt quá một ngưỡng giá thầu CPC và Điểm chất lượng nhất định mới đủ điều kiện để xuất hiện ở các vị trí này.

Ngưỡng giá thầu CPC cho những vị trí này được xác định bởi Điểm chất lượng của từ khóa phù hợp. Điểm chất lượng càng cao, ngưỡng CPC càng thấp. Điều này đảm bảo rằng chất lượng thậm chí đóng vai trò quan trọng hơn trong việc xác định các quảng cáo sẽ hiển thị bên trên kết quả tìm kiếm của Google.

6. Tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Adwords không tác động tới Điểm chất lượng của bạn. Có nhiều nhà quảng cáo sử dụng theo dõi chuyển đổi AdWords nhầm tưởng rằng họ phải đặt một sự kiện chuyển đổi dễ dàng ở các trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình một cách giả tạo. Nhưng, thực tế cho thấy, việc này sẽ không ảnh hưởng gì tới Điểm chất lượng của bạn.

7. Một vài ngày hoạt động không tốt sẽ không làm hỏng Điểm chất lượng của bạn.

Việc bạn chạy các kiểm tra được nhắm mục tiêu đối với giá thầu, quảng cáo và từ khóa của bạn sẽ giúp tối ưu hoá tài khoản hiệu quả hơn. Các kiểm tra nhỏ này là cách hữu ích để đo lường tác động của những thay đổi trước khi áp dụng chúng cho phần còn lại của tài khoản của bạn.

Bạn cần theo dõi cẩn thận hiệu suất của những thử nghiệm của mình. Nếu bạn những thử nghiệm đó không hoạt động tốt sau vài ngày, bạn hãy sửa đổi thử nghiệm của mình hoặc xóa những thay đổi đó và tác động ngắn hạn đối với Điểm chất lượng của bạn sẽ sớm tăng lên bởi hiệu quả trước đó và trong tương lai của từ khóa đó.

8. Quảng cáo của bạn không hiển thị thường xuyên hoặc không hiển thị do tạm dừng hoặc đặt ngân sách không làm ảnh hưởng tới Điểm chất lượng.

Khi quảng cáo của bạn được kích hoạt bởi truy vấn của người dùng và hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, lúc đó Google sẽ tính cho bạn một điểm chất lượng. Vì thế, nếu quảng cáo của bạn bị tạm dừng hoặc không hiển thị do ngân sách hoặc giá thầu thấp, Điểm chất lượng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

9. Mọi thay đổi, cơ cấu lại tài khoản không làm mất thông tin Điểm chất lượng lịch sử của bạn.

Lịch sử từ khóa, văn bản quảng cáo và trang đích sẽ được Google lưu lại khi bạn cấu trúc lại tài khoản của mình. Điều này thường cũng đúng khi di chuyển từ khóa và văn bản quảng cáo giữa các tài khoản hoặc vào tài khoản mới (do trải nghiệm từ quan điểm của người dùng giống nhau). Thử nghiệm với cấu trúc tài khoản nâng cao. Bạn luôn có thể quay lại nếu việc thử nghiệm các cấu trúc đó không thành công.

10. Google không theo dõi lịch sử trải nghiệm trang đích của bạn.

Điểm chất lượng được Google thu thập thông tin cuối cùng của trang đích, vì thế, bạn sẽ không bị Google theo dõi lịch sử trải nghiệm trang đích của mình.

Chúc bạn có những được Điểm chất lượng tốt nhất!

 

Link gốc : http://buitue.com/10-dieu-ban-nen-biet-ve-diem-chat-luong