Phân trang trên CodeIgniter bằng class Pagination

Phân trang là chức năng mà bất kỳ hệ thống nào cũng phải có. Lớp Pagination trên CodeIgniter được hỗ trợ rất hữu ích, giúp chúng ta tùy biến việc phân trang rất hiệu quả. Trong bài này mình sẽ trình bày cách phân trang trên CodeIgniter

Sử dụng lớp Upload File trên CodeIgniter

File upload là một lớp được CodeIgniter hỗ trợ dùng cho các chức năng liên quan đến upload file, ảnh lên hệ thống. Trong bài này mình xin trình bày cách thức sử dụng lớp upload file trên CodeIgniter.

Tạo chức năng Remember me bằng form login trên CodeIgniter

Trong hầu hết các form login của mọi hệ thống thì thường có chức năng Remember Me, giúp người dùng khi quay lại hệ thống thì không cần đăng nhập lại. Trong bài lần này mình xin trình bày cách tạo chức năng Remember Me bằng form login trên CodeIgniter.

Hướng dẫn tạo form login trên CodeIgniter

Bất kỳ một hệ thống nào đều có ít nhất là có một module đăng nhập. Do vậy việc xây dựng mô-đun tạo form login là rất cần thiết. Trong bài lần này mình sẽ trình bày cách thức tạo một form login trên CodeIgniter

Sử dụng lớp Session trên CodeIgniter

Lớp Session là được CodeIgniter hỗ trợ nhằm thực hiện việc duy trì trạng thái và hoạt động của user khi đang ở tại trang web. Lớp Session trên CodeIgniter rất dễ sử dụng và tùy chỉnh. Trong bài này mình sẽ trình bày về Session trên CodeIgniter.

Sử dụng Model trên CodeIgniter để truy vấn Database

CodeIgniter đưa ra một lớp tên là Database Class, giúp chúng ta tương tác với Database. Trong bài này mình sẽ trình bày cách sử dụng Model trên CodeIgniter để truy vấn Database và lấy dữ liệu tùy theo mục đích sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Model trên CodeIgniter

Tương tác với cơ sở dữ liệu thường được đặt trong Model. Trong bài này mình xin trình bày cách sử dụng Model trong CodeIgniter để xử lý dữ liệu từ database.

Sử dụng helper language trên CodeIgniter

Việc tùy chỉnh ngôn ngữ trên web là một yếu tố luôn luôn cần thiết. Và không ngoại lệ CodeIgniter đã đưa ra cho chúng ta một bộ helper language rất tiện dụng. Do đó trong bài này mình sẽ trình bày cách sử dụng bộ language trên CodeIgniter.

Hướng dẫn validate form trên CodeIgniter

Việc validate form là việc không thể thiếu trong lập trình Web. Do đó CodeIgniter đã cung cấp cho chúng ta một thư viện validate form vô cùng mạnh mẽ. Trong bài này mình sẽ trình bày về cách validate form trên CodeIgniter.

Giới thiệu helper Form trên CodeIgniter

CodeIgniter cung cấp cho chúng ta rất nhiều helper, trong đó có helper Form. Bộ helper này được dùng để tạo ra các thành phần của 1 form trên CodeIgniter. Trong bài này mình sẽ trình bày các thành phần của helper này.