Chạy Quảng Cáo Google Adwords bùng và những hệ lụy

Bùng tiền sau khi chạy quảng cáo Adwords của một số đối tượng khiến Google đánh giá không tốt đến thị trường Việt Nam, nó làm ảnh hưởng tới nhà quảng cáo, khách hàng chân chính.

“Bão AdWords” là thời điểm mà các nhà quảng cáo, các Adworder khốn khổ vì tài khoản Adwords xem xét lên xem xét xuống, tạm ngưng với số lượng lơn, cá nhân cài đặt bị xem xét nhiều quá tạo hoài không lên. Đây chính là hệ lụy cực kỳ lớn nhờ sức công của các bạn “Bùng Tiền quảng cáo Google Adwords”. Họ vì lợi ích cá nhân, lợi ích trước mắt của mình mà khiến cả cộng đồng Adworder chao đảo.

1. Bùng Tiền Google AdWords là gì?

- Thanh toán tự động của Google Adwords? Google luôn quan tâm khách hàng, người dùng của họ mong muốn có 1 trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm. Vì vậy, Họ cho Adworder sử dụng trước ngân sách để quảng cáo rồi mới thanh toán sau. Dựa vào điều này, nhiều nhà quảng cáo đã nghĩ rằng là mình có thể bùng tiền không cần thanh toán cho Google. Thanh toán tự động đến hạn mức 800.000đ mới phải thanh toán nhưng khi bạn đặt ngân sách cao hơn số này nhiều lần thì hệ thống có thể cho chạy vượt mức đó vì Google nghĩ không muốn cho quảng cáo gián đoạn so với ngân sách lớn. Lợi dụng điểm này rất nhiều nhà quảng cáo tạo ra MCC ( Trung tâm khách hàng ) rồi tạo ra các tài khoản Google Adwords con để chạy rồi bùng tiền, khi đến hạn mức không có tiền trong tài khoản để hệ thống thu. Thật đáng buồn là việc làm sai phạm này còn được nhiều nhà quảng cáo truyền tai nhau, thậm chí chia sẻ cho cộng đồng nữa

2. Hệ lụy việc chạy quảng cáo bùng tiền của Google AdWords

- Thời gian xem xét tài khoản rồi tạm ngưng hàng loạt: Việc các nhà quảng cáo chạy bùng tiền sẽ tạo một loạt tài khoản và các chiến dịch quảng cáo khiến hệ thống xử lý của Google làm việc nhiều hơn. Việc quá nhiều tài khoản, domain bị bùng tiền nên người quản lý phải xem xét thôi. Chính vì việc xem xét này nên việc tạo mới tài khoản Google Adwords sẽ dễ làm cho những người mới làm, nhà quảng cáo mới nản vì chưa gặp và chưa biết cách khắc phục.

- Giá thầu tăng lên cao : Việc các Adworder chạy bùng muốn vị trí hiển thị quảng cáo của mình cao nhất nên họ đã đầu thầu vô tội vạ của tài khoản bùng tiền. Bạn cài đặt quảng cáo Adwords chân chính luôn mong muốn tối ưu điểm chất lượng để có giá thầu tốt nhưng khi bùng tiền cài đặt nhiều tài khoản như thế thì lấy đâu thơi gian mà tối ưu, mà cài đặt. Nhồi hàng nghìn từ khóa vào 1 chiến dịch có 1 mẫu quảng cáo chứa trong 1 nhóm quảng cáo rồi đặt giá thầu cao ngất ngưởng. Họ chỉ chạy trong 1-2 ngày rồi bùng tiền mà, phải chạy nhanh thế thì hệ thống mới chưa kịp quét, khi quét thì đã bùng tiền rồi. Thời điểm đó làm cho giá thầu nhiều lĩnh vực mà 1 từ khóa có đến 3,5 thậm chí 8 vị trí quảng cáo chỉ là do 1 đơn vị.

- Triết khấu khách hàng quá cao: Việc triết khấu quá cao từ ( 30, 40, 50%). Triết khấu cho khách hàng mấy chục % đó còn lại đút túi mà. Khách hàng thì cứ nghĩ được triết khấu là thích rồi không quan tâm đằng sau hệ lụy của nó

- Domain bị gắn cảnh báo chưa thanh toán số dư: Khi chạy quảng cáo bùng tiền thì Google sẽ gửi cảnh báo chưa thanh toán số dư và yêu cầu thanh toán số dư. Nếu bạn là khách hàng trong trường hợp này bạn nghĩ sao với 1 cty uy tín, thương hiệu đang mạnh mà bị gắn cảnh báo và không được quảng cáo. Bạn bắt đền công ty quảng cáo à ? Hay bạn thay domain ? Nếu trách thì trách ai ? Công ty quảng cáo hay do mình tham rẻ mà xảy ra như vậy ? Câu hỏi này các bạn hãy trả lời nhé

Hệ Lụy Việc Bùng Tiền Quảng Cáo Của Google

- Việc đặt thầu vô tội vạ làm giá thầu tăng lên rất cao của các nhà chạy quảng cáo bùng khiến cho khách hàng, Agency lỗ là điều không thể tránh khỏi. Việc chộp giật chỉ bùng được thời gian ngắn nhưng hệ lụy của nó về giá thầu mà khách hàng phải chịu thì còn là dư âm đấy.

Hãy là những nhà quảng cáo Google Adwords chân chính, hãy bỏ mồ hôi công sức và tiền của mình để chạy quảng cáo, góp phần làm trong sạch môi trường quảng cáo Adwords của Việt Nam.

Link gốc : http://buitue.com/he-luy-viec-bung-tien-quang-cao-cua-google