Cách dùng Báo Cáo Cụm Từ Tìm Kiếm Và Phiên Đấu Giá Google Adwords

Việc sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm trong Google Adwords sẽ cho bạn biết được lượng khách hàng truy vấn, và nhấp chuột, đồng thời giá đấu thầu cho từ khóa bạn muốn chạy quảng cáo.

Ngoài ra, bạn còn nhận được nhừng biến thể của từ khóa khi khách hàng search và click vào quảng cáo của các bạn nó muôn hình muôn vẻ.

Cụm từ khóa kích hoạt quảng cáo thường rất đa dạng là những cụm từ mà truy vấn của khách hàng các bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ ra được. Biết được cụm từ kích hoạt quảng cáo đó sẽ giúp các bạn có thể thêm vào danh mục hoặc loại bỏ đi .

1. Cách đọc Báo cáo cụm từ tìm kiếm

- Công cụ tìm kiếm của Google Adwords giúp các bạn biết được cụm từ kích hoạt quảng cáo của mình : Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Adwords sau đó chọn Tab Từ khóa  sau đó bạn chọn 1 từ khóa hoặc tất cả ( thường chọn 1 cho ít biến thể thôi) nhấp chuột vào Chi tiết chọn Cụm từ tìm kiếm rồi click Đã chọn bạn tham khảo theo hình dưới nhé.

Hiểu Báo Cáo Cụm Từ Tìm Kiếm Và Phiên Đấu Giá

- Sau khi tích và chọn bạn sẽ thấy được báo cáo dữ liệu truy vấn cụm từ kích hoạt quảng cáo ( Lưu ý : Phải chọn khoảng thời gian tối thiểu 3-4 ngày trở lên nhé, thường mình chọn 7 ngày cho có nhiều dữ liệu và dạng từ khóa đối sánh : cụm từ, rộng, sửa rộng sẽ có nhiều biến thể hơn).

Hiểu Báo Cáo Cụm Từ Tìm Kiếm Và Phiên Đấu Giá

- Vậy là bạn sẽ có được danh sách cụm từ tìm kiếm mà khách hàng đã tìm kiếm. Trong Google AdWords bạn có thể loại bỏ đi từ khóa không liên quan vẫn kích hoạt quảng cáo nhằm tiết kiệm chi phí, CTR chiến dịch không bị ảnh hưởng bởi những từ khóa không liên quan đó

Hiểu Báo Cáo Cụm Từ Tìm Kiếm Và Phiên Đấu Giá

- Dựa vào báo cáo từ khóa tìm kiếm, bạn hoàn toàn loại bỏ được những từ khóa không liên quan hoặc hiệu quả quảng cáo thấp, điều này giúp bạn tiết kiệm và quản lý chi phí hiệu quả nhất. Thậm chí, bạn có thể dựa vào danh sách cụm từ tìm kiếm đó sẽ có bộ từ khóa SEO tốt hơn.

2. Giá đấu giá từ khóa trong Google Adwords

- Báo cáo phiên đấu giá cho phép bạn so sánh hiệu suất đấu giá giữa các nhà quảng cáo khác nhau chứ không phải đưa gia được giá của từ khóa mà đối thủ bạn. Bạn biết được hiệu suất cũng như hiệu quả của từ khóa của mình về số lần hiển thị, nó giúp bạn đưa ra chiến lược tăn giảm giá thầu cho phù hợp

- Bạn chọn Tab Từ khóa tiếp theo Chọn 1 từ khóa hoặc nhiều từ khóa nhấp chuột vào Chi tiết chọn Báo cáo phiên đấu giá

Hiểu Báo Cáo Cụm Từ Tìm Kiếm Và Phiên Đấu Giá

- Bạn click vào Đã chọn để xem danh sách các nhà quảng cáo đang đấu thầu từ khóa mình chọn

Hiểu Báo Cáo Cụm Từ Tìm Kiếm Và Phiên Đấu GiáHiểu Báo Cáo Cụm Từ Tìm Kiếm Và Phiên Đấu Giá

- Giờ thì bạn có thể xem được đối thủ cùng lĩnh vực của mình.

Chúc bạn thành công!

Link gốc : http://buitue.com/hieu-bao-cao-cum-tu-tim-kiem-va-phien-dau-gia