Cách chọn giá thầu cùng ngân sách chạy AdWords

Việc đưa ra ngân sách cùng giá thầu hợp lý sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí. Bạn tham khảo cách trả giá thầu và ngân sách trong chiến dịch Google AdWords.

Việc thiết lập Ngân sách giúp bạn giới hạn được chi phí cho một chiến dịch cụ thể. Ví dị nếu bạn có ngân sách 900k mà bạn cần chạy quảng cáo trong vòng 30 ngày thì bạn cần chia ra số tiền 30k để chạy quảng cáo. Chi phí thực tế có thể thấp hơn tùy thuộc vào giá thầu và việc đấu thầu của bạn.

Giá thầu là khoản tiền bạn phải trả cao nhất cho một lần click chuột của mình lên quảng cáo. Khi giá thầu cao giúp bạn tăng cơ hội nhấp chuột đồng thời vị trí thứ hạng trong tìm kiếm của google sẽ cao hơn. Khi giá thầu thấp bạn có cơ hội cải thiện ROI hơn nhưng click chuột và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

1. Chọn giá thầu hiển thị Google AdWords

- Để được vị trí hiển thị quảng cáo Adwords tốt giữa các nhà quảng cáo Google, bạn cần trả giá thầu từ khoá hợp lý. Với Google Adwords thì chưa chắc bạn trả giá thầu cao hơn là bạn sẽ thắng mà vị trí hiển thị nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nó được gọi là Điểm chất lượng. Khi cùng với 1 giá thầu hoặc giá thầu thấp hơn nhưng Điểm chất lượng của bạn cao hơn thì vẫn có thể giành vị trí tốt hơn.

- CPC tối đa chính là giá thầu cao nhất mà bạn trả cho 1 click chuột vào quảng cáo của mình. Tuy nhiên CPC trung bình số tiền mà Google thu cho mỗi nhấp chuột là thấp hơn

- Bạn có 2 lựa chọn giá thầu: Đặt giá thầu thủ công, Đặt giá thầu tự động

+ Đặt giá thầu thủ công : Ở đây, bạn có thể quản lý CPC tối đa của mình, thay đổi giá thầu từ khóa, nhóm quảng cáo

+ Đặt giá thầu tự động: Nếu bạn là người bận rộn hay mới chạy quảng cáo AdWords chưa có kinh nghiệm thì nên đặt giá thầu tự động. Bạn chỉ cần đặt Ngân sách việc quản lý giá thầu, mang lại nhiều click chuật hơn là việc của Google AdWords.

2. Ngân sách cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords

- Ngân sách là số tiền tối đa mà bạn cho phép quảng cáo một ngày có thể là 1 chiến dịch hay nhiều chiến dịch tuỳ thuộc vào bạn. VD : Bạn đặt ngân sách 200k/ ngày và có 10 chiến dịch như vậy mỗi chiến dịch trung bình là 20k/ngày.

 

- Nếu chưa hết một ngày mà bạn sớm hết ngân sách thì Google sẽ cho thêm 20% ngân sách gọi là Phân phối quá cho quảng cáo.

- Tuy nhiên, bạn không phải trả số tiền mà google tặng phấn phối quá đó mà chỉ phải trả số tiền ngân sách ngày nhân với 30,4 . VD : Bạn đặt ngân sách tháng là 3 triệu và ngân sách ngày là 100k và bạn có thể sử dụng thêm phân phối quá nhưng số tiền thu thật của Google là 3.040k.

Việc đưa ra giá thầu và ngân sách phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn cho chiến dịch chạy quảng cáo của mình. Bạn tham khảo thêm Cách tạo quảng cáo văn bản Google AdWords hiệu quả.

Chúc bạn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất!

Tags: ,

Link gốc : http://buitue.com/gia-thau-va-ngan-sach-trong-google-adwords