5 loại đối sánh từ khóa trong Google AdWords

Một tính năng vô cùng tuyệt vời trong Google Adwords là "đối sánh từ khóa". Bạn cùng tìm hiểu những chức năng chuyển đổi từ khóa để có chiến lược khi dùng Google AdWords hiệu quả nhất nhé.

Tính năng đối sánh từ khóa trong quảng cáo Adwords giúp kiểm soát những tìm kiếm nào phải kích hoạt quảng cáo của bạn hiển thị. Dưới đây là 5 loại đối sánh từ khóa để Bạn tùy chọn cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình.

Các đối sánh của từ khóa trong Google AdWords

Tính năng của loại đối sánh từ khóa trong Google AdWords

Đối sánh rộng:

Lựa chọn này giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập nhất cho phép quảng cáo hiển thị cho các tìm kiếm trên các cụm từ tương tự và biến thể gần đúng và từ đồng nghĩa có liên quan.

VD : cún con Tìm kiếm có thể có đối sánh : cún cún, ảnh cún con, chó con, cẩu con …

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng:

Đối sánh từ khóa loại này cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm từ khóa đối sánh rộng hoặc biến thể gần đúng của từ khóa đối sánh rộng.

VD : +nuôi +cún con

Tìm kiếm có thể đối sánh : nuôi cún con, mẹo nuôi cún con, cún con dễ nuôi nhất, cún con cần nuôi …

Đối sánh cụm từ:

Đối sánh này cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm cụm từ chính xác hoặc biến thể gần đúng của cụm từ chính xác với từ bổ xung hoặc sau cụm từ đó.

VD : “mua cún con”

Tìm kiếm có thể đối sánh : mua cún con, cách mua cún con …

Đối sánh chính xác:

Cách này cho phép quảng cáo hiển thị chính xác cụm từ đó hoặc các biến thế gần đúng của cụm từ chính xác đó và không có thêm những từ khác

VD : [mua cún con]

Tìm kiếm có thể đối sánh : mua cún con, mua cun con

Đối sánh phủ định:

Đây là cách để loại trừ hiển thị quảng cáo cho bất kỳ tìm kiếm nào có chứa cụm từ đó

VD : -dễ dàng

Tìm kiếm sẽ không có đối sánh : nuôi cún con dễ dàng, chọn cún con dễ dàng …

2. Bí quyết chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp nhất

- Bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn từ khóa để chạy quảng cáo Google Adwords, bạn cần thực hiện theo chiến lược từ rộng cho đến hẹp. Nó giúp bạn so sánh và chọn lọc cho mức độ liên quan dựa trên hiệu suất của chiến dịch. Để bắt đầu thì thử sử dụng bằng Công cụ từ khóa để suy nghĩ về ý tưởng khóa và các biến thể gần đúng của từ khóa kích hoạt quảng cáo của bạn

- Với loại đối sánh cụm từ, mở rộng thì sau khoảng thời gian 3-7 ngày trở lên thì các bạn có thể xem trong báo cáo cụm từ tìm kiếm các cụm từ đã kích hoạt quảng cáo. trong quá trình tìm kiếm thấy từ nào có tiềm năng cao thì bạn nên thêm vào danh sách từ khóa còn từ nào không liên quan thì phủ định từ khóa đó đi .

Việc lựa chọn từ khóa đối sánh phù hợp giúp bạn khai thác tối đa lượng khách hàng với mức giá thầu và ngân sách chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Tags:

Link gốc : http://buitue.com/cac-doi-sanh-cua-tu-khoa-trong-google-adwords